Blog | GLORIOUS DIAMONDS
     
           
THE LARGEST ONLINE DIAMOND INVENTORY IN THAILAND - THE LARGEST ONLINE DIAMOND INVENTORY IN THAILAND - THE LARGEST ONLINE DIAMOND INVENTORY IN THAILAND - THE LARGEST ONLINE DIAMOND INVENTORY IN THAILAND
                 

บทความ

27 Oct 2023
การเจียระไนเพชร งานศิลป์ที่ยกระดับมูลค่าของเพชรให้เหนือขึ้นไปอีกระดับ
การเจียระไนเพชร คือการตัดแต่งเพชรดิบให้ออกมาเป็นรูปทรงต่าง ๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อความสวยงาม เจียระไนเพื่อให้เพชรมีรูปทรงสมมาตรและสามารถเล่นกับแสงไฟ เกิดประกายไฟหักเหและสะท้อนแสงที่ส่องออกมาให้ได้มากที่สุด
27 Oct 2023
อยากหรูหรามีระดับ ต้องรู้จักเลือกรูปทรงเพชร! เปิดโผ 3 อันดับท็อปลิสต์ เพชรทรงไหนแพงที่สุด
เมื่อพูดถึงรูปทรงของเพชร รู้หรือไม่ว่า ปี 2023 เพชรทรงไหนแพงที่สุด ทุกคนอยากจับจองเป็นเจ้าของ ถ้ายังไม่รู้ บทความนี้ Glorious Diamonds จะพาทุกคนไปค้นหาคำตอบไปพร้อมกันเลย กับโผ 3 อันดับท็อปลิสต์ เพชรทรงไหนแพงที่สุด
27 Oct 2023
คุณสมบัติของเพชรแท้ เรื่องจริงที่คนสนใจเครื่องเพชรทุกคนต้องรู้!
คุณสมบัติของเพชรแท้ ในด้านความหมายและจุดกำเนิดที่หลายคนทราบดีอยู่แล้วว่า เพชรแท้ คือแร่หินหรือผลึกคาร์บอนบริสุทธิ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยเพชรแท้ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากหินอัคนี 2 ชนิดที่แตกต่างกัน ได้แก่ หิน Peridotite และหิน Eclogite
20 Oct 2023
เหลี่ยมเพชร ความงามที่ยกระดับมูลค่าของเพชร
เหลี่ยมเพชร หมายถึงการเจียระไนเพชรธรรมชาติหรือเพชรดิบ ให้มีหน้าเพชรที่เรียงสวยงาม ได้สัดส่วนที่สมมาตร ทำให้เพชรมีลักษณะที่ส่องประกายระยิบระยิบเมื่อมีแสงไฟส่องสะท้อนผ่านหน้าเพชร โดยเพชรรูปทรงเดียวกันอาจมีเหลี่ยมเพชรที่แตกต่างกันได้ ขึ้นอยู่กับทักษะ
12 Oct 2023
เพชรมีกี่ประเภท และเพชรที่ดีที่สุดคือเพชรอะไรกันแน่ ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ
เคยสงสัยกันหรือไม่ เพชรมีกี่ประเภท และเพชรที่ดีที่สุดคือเพชรอะไร หากตัดประเด็นเรื่องที่มาออกไป ตามหลักการแล้ว เพชรสามารถแบ่งได้ตามที่มาของเพชร ได้แก่ เพชรแท้ธรรมชาติ เพชรสังเคราะห์ที่ผลิตขึ้นภายในห้อง Lab ให้มีลักษณะเหมือนเพชรแท้ธรรมชาติ และเพชรเทียม
06 Oct 2023
เพชรอะไรดีที่สุด เพชรเกรดไหนดีที่สุด คำถามที่คนซื้อเพชรหลายคนสงสัย
บทความนี้ Glorious Diamonds ผู้นำอันดับ 1 ในประเทศไทย ด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายเพชรแท้ที่ผ่านการรับรองจากสถาบัน GIA จะมาช่วยอธิบายคลายข้อสงสัยให้ทุกคนทราบกัน
06 Oct 2023
รู้ให้จริงก่อนตัดสินใจซื้อเพชรชนิดต่าง ๆ ในตลาดมีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร?
เพชรมีคุณสมบัติที่สวยงามและมีความแข็งแรงมากที่สุดในแร่ จึงนิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องประดับและงานแฟชันดีไซน์เกรดระดับ Hi-end ซึ่งเพชรชนิดต่าง ๆ ในตลาดนั้นจัดแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามแหล่งที่มา
12 Jul 2023
4C diamond เคล็ดลับและความเป็นมาและตัวช่วยสำคัญในการเลือกเพชรที่สมบูรณ์แบบ
บทความนี้จะพาไปรู้จักความเป็นมาของ 4C Diamond และเข้าใจหลักการของทั้ง 4C diamond รวมถึงสามารถใช้หลักการ 4C diamond นั้นมาเป็นหลักการในการเลือกซื้อเพชรได้
13 Jun 2023
สิ่งสำคัญที่คนซื้อเพชรต้องรู้ เพชรจากร้านเพชร GIA เชื่อถือได้จริงหรือ?
เพชรที่จำหน่ายจากร้านเพชร GIA จะมีใบเซอร์ GIA และใบเซอร์จากสถาบันชั้นนำในวงการเพชรรับรอง ซึ่งเพชรที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะการันตีว่าเป็นเพชรแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ มีความน่าเชื่อถือ และสามารถขายต่อได้
13 Jun 2023
ร้านเพชรออนไลน์ คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับคนที่วางแผนซื้อเพชรจริงหรือ?
การเลือกซื้อเพชรจากร้านเพชรออนไลน์ แม้ว่าจะมีข้อกังวลด้านความน่าเชื่อถือ แต่หากเป็นร้านเพชรออนไลน์ที่มีชื่อเสียงแล้ว จะมีแนวทางการตรวจสอบช่วยเพิ่มความมั่นใจและความน่าเชื่อถือแก่ลูกค้าอย่างตรงไปตรงมา
15 Aug 2022
ทำไมเพชรสเปคเดียวกันแต่ราคาต่างกัน?
เมื่อคุณจะเลือกซื้อเพชร ส่วนใหญ่ต้องรู้จัก 4C’s ปัจจัยพื้นฐานที่ส่งผลต่อความสวยงามและมูลค่าของเพชรเป็นอย่างน้อย ซึ่งได้แก่ Carat, Color, Clarity และ Cut แต่ทำไมเพชรที่ขนาดเท่ากัน สีเท่ากัน ความสะอาดเท่ากัน และเหลี่ยมเหมือนกัน ราคาจึงแตกต่างกัน จริงๆแล้ว เ
05 Jul 2022
ทำไมทั่วโลกจึงเลือกใช้ GIA Certificate ในการเช็กเกรดคุณภาพเพชร
ทำไมทั่วโลกจึงเลือกใช้ GIA Certificate ในการเช็กเกรดคุณภาพเพชร
05 Jul 2022
3 เรื่องไม่ลับที่ช่วยให้คุณซื้อเพชรอย่างประสบความสำเร็จ
3 เรื่องไม่ลับที่ช่วยให้คุณซื้อเพชรอย่างประสบความสำเร็จ
01 Jul 2022
ไขข้อสงสัย เพชรกุหลาบ ‘เพชรเกสร’ คือเพชรแท้หรือเพชรสังเคราะห์?
หลายท่านคงเคยผ่านหูผ่านกันมาบ้างแล้วกับคำว่า เพชรเกสร หรือเพชรเหลี่ยมเกสร และเพชรกุหลาบ หรือเพชรเหลี่ยมเก่า ซึ่งเพชรกุหลาบนั้นเป็นเพชรเหลี่ยมเก่า หาได้ยากในปัจจุบัน
06 Jun 2022
สายมูห้ามพลาด! เปิดเคล็ดลับการใส่แหวนเพชรเรียกทรัพย์ เสริมดวงความรวยมีกินมีใช้
วันนี้เรามีเคล็ดลับเอาใจสายมูกับ “การใส่แหวนเพชรเรียกทรัพย์” เสริมดวงความรวยตามวันเกิดมาแชร์เพื่อน ๆ กัน มาดูกันเลย
19 May 2022
อยากได้เพชรแท้ ราคาถูก ต้องรู้อะไรบ้าง?
เพชรเม็ดงามราคาก็ย่อมสูงตามคุณภาพ แล้วถ้าต้องการหาซื้อเพชรแท้ ราคาถูกจะเป็นไปได้ไหม? หากจะซื้อจริงๆมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง ตามมาดูกัน
18 Mar 2022
เพชรทรงกลม (Round Brilliant Cut) เพชรที่เจ้าสาวหลายคนอยากครอบครอง
เนื่องจากเพชรกลม ขึ้นชื่อเป็นทรงที่สะท้อนแสงได้ดีที่สุด หักเหแสงได้ดีจากจำนวนหน้าตัดเพชรมากถึง 58 ด้านด้วยกัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพชรทรงกลมจึงได้รับความนิยมและขายดีที่สุด ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน
10 Aug 2021
อยากซื้อ “แหวนเพชร ราคาถูก และเป็นของแท้ 100% ” ต้องทราบข้อมูลอะไรบ้าง?
แม้ว่าแหวนเพชรจะเป็นที่ต้องการมากแต่ด้วยราคาที่สูงนั้น ก็อาจทำให้หลายๆ คนเกิดความกังวลใจเรื่องงบประมาณ แต่คุณก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเรามีเทคนิคดีๆ ในการซื้อแหวนเพชร ราคาถูก คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพมาแนะนำ
10 Aug 2021
เทคนิคการเลือกซื้อเพชรธรรมชาติให้ถูกลง
ถึงแม้ว่าเพชรจะมีราคาสูง ใครหลายๆ คนในที่นี้ ก็ยังอยากจะครอบครองอยู่ดี ใช่หรือไม่ วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกซื้อเพชรธรรมชาติให้ถูกลงมาฝากด้วย ไปดูกันเลย
05 Aug 2021
หมายเลขเลเซอร์บนเพชร คืออะไร?
02 Aug 2021
รู้จัก เครื่องทดสอบเพชรแท้ระดับโลก SYNTHdetect XL จาก De Beers
เครื่องทดสอบเพชรแท้ หรือ SYNTHdetect นั้นถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการอุสาหกรรมเพชรอย่าง De Beer Group ซึ่งวันนี้ทางเรากลอเรียสไดมอนด์ส (Gloruis Diamond) ขออาสาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเครื่องมือทดสอบเพชรแท้ระดับโลก
02 Aug 2021
Rapaport หรือ ราคากลางของเพชร คืออะไร?
ไม่ว่าจะร้านขายเพชรที่ไหนบนโลกใบนี้ก็จะยึดไว้คำนวณราคาเพชรตามราคากลาง Rapaport เป็นเกณฑ์ ซึ่งทำให้ในวันนี้เราจึงอยากจะมาอธิบายทั้งความหมายและวิธีการอ่านของเจ้าราคากลางของเพชร Rapaport ให้คนรักเพชรเช่นคุณเข้าใจ
27 Jul 2021
ลักษณะตำหนิของเพชร (Diamond Inclusions)
ลึกลงไปในโลกเมื่อเพชรก่อตัวขึ้น เพชรจะเกิดตำหนิตามธรรมชาติ ซึ่งมีลักษณะลักษณะตำหนิของเพชร และความผิดปกติ ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จะมองเห็นได้ภายใต้กล้องกำลังขยาย 10 เท่า สิ่งเหล่านี้เรียกรวมกันว่า "Clarity" หรือ "
12 Jul 2021
3 ใบเซอร์เพชรที่ได้รับความนิยม ในระดับสากล
วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 3 ใบเซอร์เพชรที่ได้รับความนิยม ในระดับสากล แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับใบเซอร์กันก่อนดีกว่า
06 Jul 2021
ระดับความสะอาดของเพชร (Diamond Clarity) ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อราคาเพชร
ปัจจัยหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดราคาเพชรก็คือ ความสะอาดของเพชร (Diamond Clarity) เพชรที่ไร้ตำหนิ มีตำหนิน้อย หรือเพชรไร้มลทินคือเพชรมีราคาสูง แล้วเพชรที่มีความสะอาดนั้นดูได้จากอะไร วันนี้เรามีคำตอบ
21 Jun 2021
สารเรืองแสง (Fluorescent) ในเพชร คืออะไร
หลัก จะมีเพียงคนส่วนน้อยเท่านั้นที่รู้ว่า Fluorescence หรือ การเรืองแสงของเพชร นั้นเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการบ่งบอกความสวยงามของเพชร รวมไปถึงมูลค่าของเพชรอีกด้วย
21 Jun 2021
เพชร Triple Excellent (3EX) คืออะไร?
TRIPLE EXCELLENT" หมายถึงเพชรที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดของสถาบัน GIA ใน 3 ประเภท ได้แก่ การเจียระไน (Cut), การขัดเงา (Polish) และ ความสมมาตร (Symmetry)
14 Jun 2021
วิธีสังเกตความแตกต่างระหว่าง เพชร CZ กับ เพชรแท้
มื่อพูดถึงอัญมณีที่ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือของมนุษย์ เพื่อใช้ทดแทนเพชรแท้ หลายๆ คนก็มักจะคุ้นเคยกับคำว่าเพชร CZ หรือเพชรคิวบิกเซอร์โคเนีย (Cubic Zirconia) ว่ากันว่าเพชร CZ นั้นมองดูผิวเผินเหมือนกับเพชรแท้
11 Jun 2021
เคล็ดลับการเลือกเพชรมาทำแหวนแต่งงานคู่
การแต่งงาน คือ โอกาสสำคัญที่มีไม่กี่ครั้งในชีวิต ดังนั้นการเลือก แหวนเพชร มาเป็นแหวนแต่งงานคู่ แน่นอนว่าก่อนที่จะซื้อแหวนเพชรสักวง คุณต้องทราบปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อราคาและคุณภาพของเพชร เพื่อที่จะนำมาประกอบตัวเรือนของ โดยใช้หลัก 4C
07 May 2021
ซื้อเพชรที่ไหนดี ปี 2021
สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเพชรที่ไหนดี วันนี้เรามีแหล่งขายเพชรเกรดพรีเมี่ยม มาแนะนำ
28 Apr 2021
4 วิธีทำความสะอาดแหวนเพชรด้วยตนเอง 2021
วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีทำความสะอาดเพชร หรือเครื่องประดับเพชร เช่น แหวนเพชร สร้อยเพชร ต่างหูเพชร ฯลฯ ถ้าอยากรู้แล้วตามไปชมพร้อมๆ กันเลย
28 Apr 2021
แหวนนพเก้า แหวนเรียกทรัพย์ตามตำราโบราณ
แหวนนพเก้าคืออัญมณีมงคลที่เคียงคู่อารยธรรมไทยมาอย่างยาวนาน วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแหวนนพเก้ากันให้มากขึ้น
12 Mar 2021
เพชรสีแฟนซี เพชรที่นักสะสมต่างก็อยากครอบครอง
เพชรสีแฟนซีเป็นเพชรที่หายากมากกว่าเพชรสีขาว ดังนั้นนักสะสมจึงแย่งชิงในการได้มาครอบครอง
08 Jan 2021
เทคนิคการดูขนาดเพชร (กะรัตเพชร) Diamond Carat Size Chart
สำหรับคนที่ต้องการซื้อเพชร แต่อาจไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของขนาดเพชร กะรัตเพชรหรือเพชรกะรัต วันนี้เรามีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเพชร รวมถึงเทคนิคการดูขนาดเพชรมาแนะนำ เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนที่ต้องการซื้อเพชร...
08 Jan 2021
10 วิธีเลือกร้านเพชรที่น่าเชื่อถือ ฉบับล่าสุด
เพชรเป็นอัญมณีที่มีคุณค่าและขึ้นชื่อว่าเป็นแร่ธาตุที่แข็งที่สุด ในขณะเดียวกันราคาก็แพงมากเมื่อเทียบกับแร่ธาตุชนิดอื่นๆ เพชรเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงสถานะหรือความสวยหรู โดยในปัจจุบันคุณสามารถซื้อเพชรได้จาก...
08 Jan 2021
เพชร GIA / เพชรใบเซอร์ คืออะไร? พร้อมวิธีอ่านใบเซอร์เพชรอย่างมืออาชีพ
เพชร GIA เพชรใบเซอร์ หรือเพชรแท้ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการเพชร โดยมีหน้าที่ตรวจสอบมาตรฐานเพชรแต่ละเม็ด
08 Jan 2021
หลักการใส่แหวนเสริมดวง พร้อมวิธีเลือกเพชรแท้มาทำแหวน ฉบับ 2020
ความเชื่อเรื่องดวงชะตาอยู่คู่กับผู้คนมาเนิ่นนาน มีหลายสาเหตุที่คนเชื่อว่าทำแล้วสามารถปรับเปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้นได้ หนึ่งในนั้นคือ “การใส่แหวนเสริมดวง” โดยเชื่อว่าถ้าใส่ถูกนิ้ว
08 Jan 2021
เพชรน้ำ 100 คืออะไร / ขายเพชรน้ำ 100 ราคาถูก
ใครที่กำลังมองหาเพชรเม็ดสวยๆอยู่ ในระหว่างหาข้อมูลคงเคยได้ยินคำว่า “เพชรน้ำ 100” กันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นเพชรน้ำที่ได้รับความนิยมสูงว่าแต่เพชรน้ำ 100 คืออะไร มาหาคำตอบพร้อมเปิดเทคนิคการเลือกซื้อเพชรด้วยน้ำเพชรกัน
10 Nov 2020
เคล็ดลับการเลือกซื้อเพชรแบบมืออาชีพโดยหลัก 4C’s
Carat กะรัต หรือ น้ำหนักของเพชร กะรัต คือหน่วย วัดขนาด น้ำหนักของเพชร เพชร 1 กะรัต จะมีน้ำหนักเท่ากับ 200 มิลลิกรัม หรือ 0.2 กรัม
10 Nov 2020
วิธีดูเพชรแท้ และหลักการสำคัญที่ควรทราบ ฉบับ 2020
เพชรเป็นอัญมณีสวยงามสุดโปรดปรานของผู้คนมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยความสวยงามและความนิยมจึงทำให้เพชรเป็นของสูงค่า และด้วยราคาที่แพงมากนี้เองทำให้ในท้องตลาดมีการขายเพชรปลอมอยู่ด้วย ซึ่งถ้าไม่มีความรู้ในเรื่องการดูเพชร จะแยกระหว่างเพชรแท้กับเพชร...
14 Oct 2020
สีของเพชร และการจำแนกเกรดเพชรตามระดับของสี
การทำความเข้าใจความหมายของสีของเพชรช่วยในการเลือกเพชรที่เหมาะสม ที่น่าสนใจคือการประเมินสีเพชรของเพชรแต่ละเม็ด เพชรคุณภาพสูงคือไร้สี เพชรที่บริสุทธิ์และมีโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบทางธรรมชาติบริสุทธิ์ ดังนั้นจึงมีมูลค่าสูงกว่า...

Diamond Education


Contact Us


บริษัท กลอเรียส ไดมอนด์ส จำกัด

919/503-504 ชั้นที่ 43
อาคาร จิวเวลรี่ เทรด เซ็นเตอร์
ถนนสีลม แขวงสีสม เขตบางรัก
กรุงเทพฯ 10500
ประเทศไทย

บริการลูกค้า +669 421 99999
                     +669 469 09000

สำนักงาน 02 630 2728

อีเมล sales@gloriousdiamonds.net

         

©2024All rights reserved.