Blog | GLORIOUS DIAMONDS
                
เพชรแท้ 100% - ไม่ขาย CVD - ไม่ขาย HPHT - ไม่ขาย MOISSANITE
                

บทความ

10 Aug 2021
อยากซื้อ “แหวนเพชร ราคาถูก และเป็นของแท้ 100% ” ต้องทราบข้อมูลอะไรบ้าง?
แม้ว่าแหวนเพชรจะเป็นที่ต้องการมากแต่ด้วยราคาที่สูงนั้น ก็อาจทำให้หลายๆ คนเกิดความกังวลใจเรื่องงบประมาณ แต่คุณก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเรามีเทคนิคดีๆ ในการซื้อแหวนเพชร ราคาถูก คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพมาแนะนำ
10 Aug 2021
เทคนิคการเลือกซื้อเพชรธรรมชาติให้ถูกลง
ถึงแม้ว่าเพชรจะมีราคาสูง ใครหลายๆ คนในที่นี้ ก็ยังอยากจะครอบครองอยู่ดี ใช่หรือไม่ วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกซื้อเพชรธรรมชาติให้ถูกลงมาฝากด้วย ไปดูกันเลย
05 Aug 2021
หมายเลขเลเซอร์บนเพชร คืออะไร?
02 Aug 2021
รู้จัก เครื่องทดสอบเพชรแท้ระดับโลก SYNTHdetect XL จาก De Beers
เครื่องทดสอบเพชรแท้ หรือ SYNTHdetect นั้นถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการอุสาหกรรมเพชรอย่าง De Beer Group ซึ่งวันนี้ทางเรากลอเรียสไดมอนด์ส (Gloruis Diamond) ขออาสาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเครื่องมือทดสอบเพชรแท้ระดับโลก
02 Aug 2021
Rapaport หรือ ราคากลางของเพชร คืออะไร?
ไม่ว่าจะร้านขายเพชรที่ไหนบนโลกใบนี้ก็จะยึดไว้คำนวณราคาเพชรตามราคากลาง Rapaport เป็นเกณฑ์ ซึ่งทำให้ในวันนี้เราจึงอยากจะมาอธิบายทั้งความหมายและวิธีการอ่านของเจ้าราคากลางของเพชร Rapaport ให้คนรักเพชรเช่นคุณเข้าใจ
27 Jul 2021
ลักษณะตำหนิของเพชร (Diamond Inclusions)
ลึกลงไปในโลกเมื่อเพชรก่อตัวขึ้น เพชรจะเกิดตำหนิตามธรรมชาติ ซึ่งมีลักษณะลักษณะตำหนิของเพชร และความผิดปกติ ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จะมองเห็นได้ภายใต้กล้องกำลังขยาย 10 เท่า สิ่งเหล่านี้เรียกรวมกันว่า "Clarity" หรือ "Inclusion"
12 Jul 2021
3 ใบเซอร์เพชรที่ได้รับความนิยม ในระดับสากล
วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 3 ใบเซอร์เพชรที่ได้รับความนิยม ในระดับสากล แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับใบเซอร์กันก่อนดีกว่า
06 Jul 2021
ระดับความสะอาดของเพชร (Diamond Clarity) ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อราคาเพชร
ปัจจัยหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดราคาเพชรก็คือ ความสะอาดของเพชร (Diamond Clarity) เพชรที่ไร้ตำหนิ มีตำหนิน้อย หรือเพชรไร้มลทินคือเพชรมีราคาสูง แล้วเพชรที่มีความสะอาดนั้นดูได้จากอะไร วันนี้เรามีคำตอบ
21 Jun 2021
สารเรืองแสง (Fluorescent) ในเพชร คืออะไร
หลัก จะมีเพียงคนส่วนน้อยเท่านั้นที่รู้ว่า Fluorescence หรือ การเรืองแสงของเพชร นั้นเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการบ่งบอกความสวยงามของเพชร รวมไปถึงมูลค่าของเพชรอีกด้วย
21 Jun 2021
เพชร Triple Excellent (3EX) คืออะไร?
TRIPLE EXCELLENT" หมายถึงเพชรที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดของสถาบัน GIA ใน 3 ประเภท ได้แก่ การเจียระไน (Cut), การขัดเงา (Polish) และ ความสมมาตร (Symmetry)
14 Jun 2021
วิธีสังเกตความแตกต่างระหว่าง เพชร CZ กับ เพชรแท้
มื่อพูดถึงอัญมณีที่ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือของมนุษย์ เพื่อใช้ทดแทนเพชรแท้ หลายๆ คนก็มักจะคุ้นเคยกับคำว่าเพชร CZ หรือเพชรคิวบิกเซอร์โคเนีย (Cubic Zirconia) ว่ากันว่าเพชร CZ นั้นมองดูผิวเผินเหมือนกับเพชรแท้
11 Jun 2021
เคล็ดลับการเลือกเพชรมาทำแหวนแต่งงานคู่
การแต่งงาน คือ โอกาสสำคัญที่มีไม่กี่ครั้งในชีวิต ดังนั้นการเลือก แหวนเพชร มาเป็นแหวนแต่งงานคู่ แน่นอนว่าก่อนที่จะซื้อแหวนเพชรสักวง คุณต้องทราบปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อราคาและคุณภาพของเพชร เพื่อที่จะนำมาประกอบตัวเรือนของ โดยใช้หลัก 4C
07 May 2021
ซื้อเพชรที่ไหนดี ปี 2021
สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเพชรที่ไหนดี วันนี้เรามีแหล่งขายเพชรเกรดพรีเมี่ยม มาแนะนำ
28 Apr 2021
4 วิธีทำความสะอาดแหวนเพชรด้วยตนเอง 2021
วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีทำความสะอาดเพชร หรือเครื่องประดับเพชร เช่น แหวนเพชร สร้อยเพชร ต่างหูเพชร ฯลฯ ถ้าอยากรู้แล้วตามไปชมพร้อมๆ กันเลย
28 Apr 2021
แหวนนพเก้า แหวนเรียกทรัพย์ตามตำราโบราณ
แหวนนพเก้าคืออัญมณีมงคลที่เคียงคู่อารยธรรมไทยมาอย่างยาวนาน วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแหวนนพเก้ากันให้มากขึ้น
12 Mar 2021
เพชรสีแฟนซี เพชรที่นักสะสมต่างก็อยากครอบครอง
เพชรสีแฟนซีเป็นเพชรที่หายากมากกว่าเพชรสีขาว ดังนั้นนักสะสมจึงแย่งชิงในการได้มาครอบครอง
08 Jan 2021
เทคนิคการดูขนาดเพชร (กะรัตเพชร) Diamond Carat Size Chart
สำหรับคนที่ต้องการซื้อเพชร แต่อาจไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของขนาดเพชร กะรัตเพชรหรือเพชรกะรัต วันนี้เรามีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเพชร รวมถึงเทคนิคการดูขนาดเพชรมาแนะนำ เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนที่ต้องการซื้อเพชร...
08 Jan 2021
10 วิธีเลือกร้านเพชรที่น่าเชื่อถือ ฉบับล่าสุด
เพชรเป็นอัญมณีที่มีคุณค่าและขึ้นชื่อว่าเป็นแร่ธาตุที่แข็งที่สุด ในขณะเดียวกันราคาก็แพงมากเมื่อเทียบกับแร่ธาตุชนิดอื่นๆ เพชรเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงสถานะหรือความสวยหรู โดยในปัจจุบันคุณสามารถซื้อเพชรได้จาก...
08 Jan 2021
เพชร GIA / เพชรใบเซอร์ คืออะไร? พร้อมวิธีอ่านใบเซอร์เพชรอย่างมืออาชีพ
เพชร GIA เพชรใบเซอร์ หรือเพชรแท้ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการเพชร โดยมีหน้าที่ตรวจสอบมาตรฐานเพชรแต่ละเม็ด
08 Jan 2021
หลักการใส่แหวนเสริมดวง พร้อมวิธีเลือกเพชรแท้มาทำแหวน ฉบับ 2020
ความเชื่อเรื่องดวงชะตาอยู่คู่กับผู้คนมาเนิ่นนาน มีหลายสาเหตุที่คนเชื่อว่าทำแล้วสามารถปรับเปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้นได้ หนึ่งในนั้นคือ “การใส่แหวนเสริมดวง” โดยเชื่อว่าถ้าใส่ถูกนิ้ว
08 Jan 2021
เพชรน้ำ 100 คืออะไร / ขายเพชรน้ำ 100 ราคาถูก
ใครที่กำลังมองหาเพชรเม็ดสวยๆอยู่ ในระหว่างหาข้อมูลคงเคยได้ยินคำว่า “เพชรน้ำ 100” กันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นเพชรน้ำที่ได้รับความนิยมสูงว่าแต่เพชรน้ำ 100 คืออะไร มาหาคำตอบพร้อมเปิดเทคนิคการเลือกซื้อเพชรด้วยน้ำเพชรกัน
10 Nov 2020
เคล็ดลับการเลือกซื้อเพชรแบบมืออาชีพโดยหลัก 4C’s
Carat กะรัต หรือ น้ำหนักของเพชร กะรัต คือหน่วย วัดขนาด น้ำหนักของเพชร เพชร 1 กะรัต จะมีน้ำหนักเท่ากับ 200 มิลลิกรัม หรือ 0.2 กรัม
10 Nov 2020
วิธีดูเพชรแท้ และหลักการสำคัญที่ควรทราบ ฉบับ 2020
เพชรเป็นอัญมณีสวยงามสุดโปรดปรานของผู้คนมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยความสวยงามและความนิยมจึงทำให้เพชรเป็นของสูงค่า และด้วยราคาที่แพงมากนี้เองทำให้ในท้องตลาดมีการขายเพชรปลอมอยู่ด้วย ซึ่งถ้าไม่มีความรู้ในเรื่องการดูเพชร จะแยกระหว่างเพชรแท้กับเพชร...
14 Oct 2020
สีของเพชร และการจำแนกเกรดเพชรตามระดับของสี
การทำความเข้าใจความหมายของสีของเพชรช่วยในการเลือกเพชรที่เหมาะสม ที่น่าสนใจคือการประเมินสีเพชรของเพชรแต่ละเม็ด เพชรคุณภาพสูงคือไร้สี เพชรที่บริสุทธิ์และมีโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบทางธรรมชาติบริสุทธิ์ ดังนั้นจึงมีมูลค่าสูงกว่า...

Diamond Education


Contact Us


บริษัท กลอเรียส ไดมอนด์ส จำกัด

919/503-504 ชั้นที่ 43
อาคาร จิวเวลรี่ เทรด เซ็นเตอร์
ถนนสีลม แขวงสีสม เขตบางรัก
กรุงเทพฯ 10500
ประเทศไทย

บริการลูกค้า 094 690 9000

สำนักงาน 02 630 2728

อีเมล sales@gloriousdiamonds.net

   

©2021All rights reserved.