ร้านจิวเวลรี่ Glorious Diamonds | จำหน่ายเครื่องประดับจากเพชรแท้
                
เพชรแท้ 100% - ไม่ขาย CVD - ไม่ขาย HPHT - ไม่ขาย MOISSANITE
                

เลือกร้านจิวเวลรี่ยังไง ให้ได้ของแท้ ของดี มีคุณภาพ

หากคุณต้องการเครื่องประดับที่ทำจากอัญมณีเพชรหรือพลอยที่มีความสวยงาม ไว้สำหรับสวมใส่หรือตั้งโชว์ แน่นอนว่าอัญมณีเหล่านนี้ ล้วนแล้วแต่มีราคาสูง ปัจจุบันจึงได้มีการนำเอาวัสดุอื่นๆ มาทดแทน เช่น แก้วผลึก คริสตัล ลูกปัดหรือหินสี เป็นต้น รวมไปถึงโลหะบางชนิดที่มีความสวยงาม เช่น สังกะสี ทองเหลือง หรือสแตนเลส เป็นต้น เพื่อนำมาใช้ตั้งโชว์หรือทำเป็นเครื่องประดับต่างๆ นานา วัสดุที่ถูกนำมาใช้ทดแทนอัญมณีของแท้ที่มีราคาสูง เรียกว่า Costume Jewelry

ปัจจุบันมีร้านจำหน่ายจิวเวลรี่มากมาย คำถามยอดฮิตที่หลายๆ คนสงสัยและอยากรู้คือ เลือกร้านจิวเวลรี่ที่ไหนดี ? แม้ว่าในปัจจุบันจะมีร้านจำหน่ายจิวเวลรี่มากมายหลายแหล่ง แต่ก็ใช่ว่าร้านขายจิวเวลรี่ทุกแห่งจะดี มีคุณภาพเหมือนกันหมด ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำหลักการเลือกร้านจิวเวลรี่ เลือกร้านจิวเวลรี่ยังไง ให้ได้ของแท้ ของดี มีคุณภาพ ตามไปดูกันเลย

หลักการเลือกร้านจิวเวลรี่

1.ความน่าเชื่อถือต้องมาก่อนเสมอ

เลือกร้านจำหน่ายจิวเวลรี่ที่มีความน่าเชื่อถือ หรือเป็นร้านที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ที่สำคัญคือร้านต้องมีตัวตนอยู่จริงหรือมีแหล่งที่ตั้งชัดเจน สามารถต่อได้ ยิ่งเป็นร้านที่มีประสบการณ์หรือทำธุรกิจนี้มาอย่างยาวนาน ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ หรือคุณจะลองศึกษาจากรีวิวของคนที่เคยซื้อเครื่องประดับจิวเวลรี่มาก่อนหน้านี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อก็ได้

2.มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายแบบ

เลือกร้านจำหน่ายจิวเวลรี่ที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น สร้อยคอ สร้อยข้อมือ นาฬิกา ต่างหู แหวน ฯลฯ ยิ่งมีหลากหลายสีสันด้วย ยิ่งดี เพื่อให้คุณสามารถมีตัวเลือกที่หลากหลายหรือเลือกเครื่องประดับที่มีความเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด การที่ร้านขายจิวเวลรี่มีตัวเลือกหรือมีสินค้าที่หลากหลาย นั่นก็หมายความว่าทางร้านมีความพร้อมในการขายหรือมีความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง

3.เพชร ที่นำมาทำต้องมีใบเซอร์

เพชรทุกเม็ดจะต้องมีใบเซอร์รับประกันที่ออกโดยสถาบันชั้นนำเท่านั้น เช่น GIA , HRD เพื่อการันตีว่าเป็นเพชรแท้ ซึ่งทางร้านต้องมีใบเซอร์ Diamond Certificate ใบเซอร์ของเพชรเปรียบเสมือนบัตรประจำตัวประชาชนของเพชร โดยเป็นเอกสารที่บอกรายระเอียดเกี่ยวกับเพชรเม็ดนั้นๆ เช่น ลักษณะ กะรัต สี ขนาด ตำหนิหรือมลทิน เป็นต้น เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เพชรเกรดดี หรือเกรดสวยตามกฏ 4 C’s คือ สี ความใสสะอาด กะรัตและการเจียระไน หากมีคุณภาพ ในใบเซอร์จะระบุว่า 3 Excellent เท่านั้น

4.การบริการที่ดี

การบริการ ใครว่าไม่สำคัญ การบริการที่ดีจากทางร้านช่วยทำให้คุณรู้สึกคุ้มค่าและเกิดความพึงพอใจมากที่สุด ดังนั้น ให้พิจารณาจากร้านขายจิวเวลรี่ที่มีการให้บริการด้วยความประทับใจ บริการดีในทุกระดับ เช่น พนักงานพูดจาดี เป็นมิตร มีความสุภาพ นำเสนอสินค้าที่เหมาะสมกับลูกค้ามากที่สุด ให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาที่ดีทั้งก่อนการขายและหลังการขาย เป็นต้น การบริการที่ดี ยังรวมไปถึงการรับประกันสินค้าด้วย การรับประกันสินค้า ช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพของสินค้ามากขึ้น และทำให้รู้สึกได้ถึงความคุ้มค่า เพราะเมื่อเครื่องประดับที่คุณซื้อไปเกิดการชำรุดเสียหาย หรืออาจมีตำหนิ โดยที่ความเสียหายนั้น คุณไม่ได้เป็นผู้กระทำ หากมีการรับประกัน คุณก็สามารถขอคืนเป็นเงินสดหรือเปลี่ยนเครื่องประดับเป็นชิ้นใหม่ได้ จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงินและเสียทั้งความรู้สึกนั่นเอง

5.งานสินค้าประณีต และมีผู้เชี่ยวชาญด้านจิวเวลรี่โดยตรง

เลือกร้านขายจิวเวลรี่ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านจิวเวลรี่โดยเฉพาะ เพื่อแนะนำหรือตอบข้อสงสัยในทุกๆ ด้าน เกี่ยวกับจิวเวลรี่ ผู้เชี่ยญชาญจะคอยให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า พร้อมแนะนำให้ลูกค้าเลือกจิวเวลรี่ที่เหมาะสมกับราคา รวมถึงเป็นจิวเวลรี่ที่มีความเหมาะสมกับลูกค้ามากที่สุด ถ้าทางร้านมีผู้เชี่ยวชาญด้านจิวเวลรี่โดยตรงและเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ จะช่วยทำให้ผู้ซื้ออย่างคุณรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่าและการดูแลเอาใจใส่ที่ดีด้วย

6.จำหน่ายในราคาสมเหตุสมผล

เลือกร้านจิวเวลรี่ที่จำหน่ายสินค้าหรือเครื่องประดับที่ดี มีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องมีราคาที่สมเหตุสมผลด้วย เพราะหากเครื่องประดับที่ดูเหมือนจะธรรมดามาก ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษเลย แต่ราคากลับสูงลิบลิ่ว ก็อาจทำให้คุณต้องสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า ในขณะเดียวกันถ้าราคาถูกมากจนเกินไป ก็อาจมีความเป็นไปได้สูงว่าเครื่องประดับนั้นๆ อาจไม่มีคุณภาพ ดังนั้น ราคาของจิวเวลรี่ต้องมีความสมเหตุสมผล หรือคุณอาจจะลองเปรียบเทียบราคาของร้านขายจิวเวลรี่แต่ละร้าน ก่อนตัดสินใจซื้อก็ได้ เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

ทั้งหมดนี้ก็คือ การเลือกร้านจิวเวลรี่ที่ดี มีคุณภาพ ทำให้ผู้ซื้ออย่างคุณได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด เป็นอย่างไรกันบ้าง เชื่อว่าเทคนิคการเลือกร้านจิวเวลรี่ที่เราเอามาแนะนำเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านขายจิวเวลรี่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกร้านจิวเวลรี่แบบไหนดี ที่มีคุณภาพ ที่สำคัญเลยคือซื้อแล้วรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่า ไม่ผิดหวัง โดยไม่ทำให้เสียทั้งเงินและทั้งเสียความรู้สึก ยังไงอย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อจิวเวลรี่ รับรองว่าคุณต้องได้เครื่องประดับจิวเวลรี่ที่ดี มีคุณภาพ ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Glorious Diamonds Co. , Ltd. ร้านจิวเวลรี่ ผู้ผลิตและจำหน่าย เพชรแท้ แหวนเพชร แหวนแต่งงาน , แหวนหมั้น เราเชี่ยวชาญและมุ่งมั่นที่จะมอบเพชรแท้ คุณภาพดี ยินดีให้คำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับเพชร

Diamond Education


Contact Us


บริษัท กลอเรียส ไดมอนด์ส จำกัด

919/503-504 ชั้นที่ 43
อาคาร จิวเวลรี่ เทรด เซ็นเตอร์
ถนนสีลม แขวงสีสม เขตบางรัก
กรุงเทพฯ 10500
ประเทศไทย

บริการลูกค้า 094 690 9000

สำนักงาน 02 630 2728

อีเมล sales@gloriousdiamonds.net

   

©2022All rights reserved.